วันพุธที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2567

ซื้อเครื่องต้มไข่ไฟฟ้ามาลองใช้

เห็นเครื่องต้มไข่ไฟฟ้าจากคลิปมาหลายเดือนล่ะ ว่าจะซื้อมาลองก็ยังไม่ได้ตัดสินใจเสียที จนวันก่อนถึงได้ตัดสินใจสั่งมา ราคา 179 บาท รวมค่าส่งอีก 27 เป็นเงินทั้งสิ้น 206 บาท

ที่กล่องสินค้าเขียนว่า Egg-Poacher แต่ถ้าดูจากการโฆษณา มันคือลังถึง (ซึ้ง) ไฟฟ้า ที่เอามานึ่งของอย่างอื่นได้ด้วย ในหน้าเว็บของร้านบอกว่าพอน้ำแห้งจะตัดไฟเอง แต่โดยส่วนตัวยังไม่ค่อยไว้ใจเท่าไหร่แฮะ

พอแกะกล่องออกมา ก็มีชิ้นต่างๆ ตามนี้

มีตัวเครื่องกับถาดรอง จะใช้แบบชั้นเดียวหรือสองชั้นก็ได้

ประกอบแล้วได้หน้าตาแบบนี้

ถ้วย 40 มิลลิลิตรที่แถมมาให้เป็นรู เลยต้องเอามาปะรอยรั่วก่อนใช้งาน

คู่มือที่ไม่ค่อยจะมีอะไร แปลกใจตรงที่เป็นภาษาอังกฤษล้วน ไม่มีตัวจีน

หน้าเว็บบอกว่าเอามาทำอาหารได้หลายอย่าง ติ่มซำ ซาลาเปา ไข่ตุ๋น อุ่นกับข้าว ฆ่าเชื้อขวดนมเด็ก ตอนนี้เลือกเอามาลองต้มไข่ดูก่อน

เอามาลองใช้ดู แค่ชั้นเดียวก่อน ใส่ไข่ไป 4 ใบ

จากหน้าเว็บบอกว่ากรณีต้มไข่ ให้ใช้เวลาตามนี้ 3-5 นาที ➡️ ไข่ลวก, 5-7 นาที ➡️ ไข่ตานี, 12-15 นาที ➡️ ไข่ต้ม

ชั้นเดียว (ไข่ 1-7 ฟอง) ใส่น้ำ 80 มล. (2 ถ้วยที่แถม) ถ้าสองชั้น (ไข่ 8-14 ฟอง) ก็ใส่น้ำ 160 มล. (4 ถ้วยแถม)

ลองจับเวลาต้ม 8 นาที เพราะอยากได้แบบไข่แดงเยิ้มหน่อย

สามารถทำได้ทั้งไข่ลวก ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่ยางมะตูม ไข่ออนเซ็น แต่ต้องไปลองกะเวลาดูอีกที

ปรากฏว่า 8 นาที ไข่แดงค่อนข้างสุกเลยทีเดียว ไข่ขาวข้างในนิ่มนิดหน่อย ด้านนอกด้านๆ หน่อย เดี๋ยวไว้ครั้งต่อไปจะลองดูว่าต้องใช้กี่นาทีถึงได้ไข่แดงเยิ้มๆ

พิกัด ➡️ หม้อต้มไข่ไฟฟ้า 2 ชั้น ที่ต้มไข่ หม้อนึ่ง 2 ชั้น Egg Boilers

※ ※ ※ ※ ※

[ Keyword ]

ไข่ต้ม, ไข่นึ่ง, ไข่ยางมะตูม, ไข่ออนเซ็น, ไข่ลวก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น