วันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2558

ของเล่นใหม่ สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว (2557) เริ่มสนใจอุปกรณ์ที่จะเอามาวัดการใช้พลังงานในแต่ละวันของตัวเอง เพื่อประเมินการออกกำลังกาย เห็นอยู่หลายตัว ทั้งเป็นแบบอุปกรณ์สายรัด ทั้ง smart watch แต่ก็รู้สึกว่าราคายังจัดว่าสูงเพราะตัวเองเป็นคนเบื่อเร็ว กลัวว่าใช้ไม่กี่ทีก็วางกอง จะไม่คุ้มราคาของ (><) ก็เลยยังไม่ได้สนใจเป็นจริงเป็นจังนัก
จนกระทั่ง XiaoMi เปิดตัว Mi Band สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ ในราคาเพียงแค่ $13 (ประมาณ 400 กว่าบาท) ก็เลยสนใจขึ้นมาทันที แต่ด้วยความที่ราคาถูก เลยไม่มีหน้าจอมาให้ด้วย ก็เลยยังรีๆ รอๆ กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะซื้อ Mi Band หรือ Acer Liquid Leap ที่มีหน้าจอไว้ดูนาฬิกาได้ด้วย (ราคา 2,990)

แล้วก็มาเจอร้านนึงขายเจ้าสายรัดนี้ ราคา 1,450 ถือว่าราคาไม่สูงนัก เลยซื้อมาลองซะหน่อย เข้าใจว่าเป็นสินค้าจากจีนนะ
แกะกล่องมา มีตัวเรือนกับสายชาร์จ แล้วก็คู่มือภาษาอังกฤษล้วนอีก 1 เล่ม ยังดีที่ไม่ใช่จีนล้วน ^^'a

สายชาร์จ มีแต่ตัวสาย แต่ไม่มีอแดปเตอร์ให้ ไม่รู้ว่าต้องใช้ไฟเท่าไหร่ คู่มือไม่บอก เลยเอาเสียบกับที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือนี่แหละ พอเต็มก็ลองเอามาสวมข้อมือดู

น้ำหนัก สวมแล้วก็เฉยๆ เพราะไม่ได้หนักมาก ใส่สบายๆ แรกๆ ไม่ค่อยคุ้นเพราะไม่ได้สวมนาฬิกามานานมาก ด้านบน เป็นปุ่มควบคุม สำหรับเปิดหน้าจอ หรือเปลี่ยนโหมดการทำงานด้านล่างเป็นช่องสำหรับเสียบสายชาร์จ ถอดออกมาแล้วก็อย่าลืมปิดจุกให้สนิท ไม่งั้นเดี๋ยวน้ำเข้า

ตามสเปคบอกว่ากันน้ำตามมาตรฐาน IP67 คือลึกไม่เกิน 1 เมตร แช่นานไม่เกิน 1 ชั่วโมง สวมล้างมือล้างหน้าได้ แต่ไม่ควรสวมลงไปว่ายน้ำเล่นน้ำก่อนใช้งาน ต้องเอามือถือมาสแกน QR Code เพื่อโหลดแอปติดตั้งในมือถือเสียก่อน ใช้ได้ทั้ง Android (4.3 ขึ้นไป) และ iOS

แอปไม่ได้อยู่ใน Play Store เลยรู้สึกเหมือนเป็นสินค้าเถื่อนๆ
ในสินค้ามีหลายซื้อให้เลือก แต่ตอนที่สั่ง เหลือแค่ ฟ้า ดำ ขาว เลยสั่งสีฟ้ามาเดี๋ยวไว้ลองใช้ดูซักพัก ค่อยมาเขียนรีวิวอีกที


Keywords:

e-band, สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น