วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556

เดินตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสาคร

หลังจากจบจากดูวัดบางกุ้งกันแล้ว ก็ไปต่อกันที่ตลาดน้ำอัมพวา ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันเท่าไหร่ เห็นหลายๆ คนที่มาตลาดน้ำอัมพวา เขาจะนั่งเรือดูหิ่งห้อยกัน แต่เนื่องจากเวลามีน้อย เลยแค่เดินตลาดกันอย่างเดียวพอ

กว่าจะมาถึง 6 โมงเย็นฟ้ามืดเรียบร้อย รอบนี้เรียกได้ว่าเป็นงานถ่าย night street ครั้งแรก ตอนนั้นคิดอยู่ในใจว่าถ่ายมาแล้วจะได้เรื่องแค่ไหน เพราะมีประสบการณ์กับการถ่ายแสงน้อยมาแล้ว ผลคือ… เบลอเพียบ ฮ่า รอบนี้ก็เลยไม่ได้ตั้งความหวังไว้ซะเท่าไหร่ เพราะไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาเลย ^^'a


พอลงจากรถมา หลานเห็นเขากองๆ อะไรอยู่ เราก็เลยเล็งๆ แล้วกดถ่ายมา ถือว่าเป็นการวอร์มก่อนจะไปเดินจริงๆ ตอนถ่ายนั่นอยู่ห่างพอควร เดินไปดูใกล้ถึงเห็นว่าขายที่นั่ง ฮ่า

ถ่ายตลาดกลางคืนนี่ ได้เรื่องแสงไฟสวยๆ - -)v

คนอื่นเดินกันไป ส่วนเรารั้งท้ายเพราะมัวแต่เก็บภาพ ตรงที่จอดรถเดินไปจะเป็นตลาดขายของแบบถนนคนเดิน ก็เดินกันไปเรื่อยๆ ดูของข้างทางไปด้วย ไม่รู้จะซื้ออะไร เดินไปดูไป

ของที่ขายก็มีทั้งข้าวของเครื่องใช้ ของกิน ของที่ระลึก สารพัดแล้วแต่ว่าใครจะสรรหาอะไรมาขายเดินมาถึงสะพาน ได้เห็นคลองซะที

จากบนสะพาน มองลงมาเห็นเรือจอดรุมกัน เหมือนจะสวยนะ พยายามหามุมแล้วแต่ก็ไม่รู้จะถ่ายยังไง กดแชะมาเก็บไว้ก่อน คิดอยู่ว่าถ่ายมาก็คงไม่สวย ฮ่า

บนสะพานมีนักท่องเที่ยวหลายคนยืนถ่ายรูปกันเป็นระยะๆ ถ่ายกันบนสะพานบ้าง ถ่ายคลองบ้าง ถ่ายเรือริมฝั่งบ้าง

หันไปเจอช็อตนี้สวยดี ได้ริมไลต์มาด้วยเลยกดแชะ อืม… พอดูได้ แต่ยังไม่สวย ฮ่า

กดถ่ายกันบนสะพานไปหลายภาพ รู้สึกอยู่ว่าถ่ายแล้วสวยดี จากนั้นเพิ่งรู้ตัวว่าที่ถ่ายแล้วดูดี เพราะว่ามันเป็นช่วง twilight นั่นเอง ได้ท้องฟ้าสีน้ำเงินสวยมาก เพิ่งเคยได้ถ่ายช่วงเวลา twilight เป็นครั้งแรก

ฟ้าเริ่มมืด ก็เลยเดินกันต่อ สะพานชันนิดหน่อย มีคุณพ่ออุ้มเจ้าตัวน้อยมา น่ารักดี เลยรีบยกกล้องกดถ่าย แต่โฟกัสไม่เข้า ฮ่าคุยกับน้องว่ามาตลาดน้ำก็น่าจะเดินริมน้ำนะ เลยเดินแยกกับอีกกลุ่มมาทางริมน้ำ เก็บภาพไปเรื่อยๆ คนคึกคักกันพอสมควรเลยเดินๆ มา เจอร้านนวด โอ้

เดินมาจนสุดทาง เจอป้ายนี้เข้า "บ้านชมวิว"

สงสัยว่าเป็นอะไร พอเดินเข้าไป อ้าว นี่คือสุดทางแล้ว ข้างในคงเป็นร้านอะไรซักอย่าง เห็นไม่มีคนเลยไม่กล้าเดินเข้าไป ก็เดินกลับกัน


ถ่ายคลองแบบนี้ ไม่รู้จะถ่ายอะไรดี คลองก็สีไม่สวย

ของกินนี่คึกคักกันมาก มีคนมานั่งกินริมตลิ่งกันเต็มเลย ไม่ได้แวะดูว่าขายอะไรกัน
กำลังจะออกจากโซนตลาด เห็นน้องๆ กลุ่มนี้เดินมาเป็นแถว คิดแว๊บขึ้นมาในใจว่าอยากถ่ายเพราะน้องๆ คลุมหัวสีขาวเดินมาเป็นแถวแบบนี้ อาจจะได้มุมสวย เลยยกกล้องขึ้นกดไปหลายช๊อต ผลคือ… ไม่สวยเท่าไหร่ ฮ่า

ระหว่างรออีกกลุ่มนึงกลับมา มองไปเห็นศาลามีตั้งพระให้นมัสการ ก็เลยเดินเข้าไปถ่ายภาพเสียหน่อย

รู้สึกว่าตัวเองชอบถ่ายมุมสไตล์แบบนี้ ^^)v

อยากลองดูมุมที่เคยเห็นคนอื่นถ่ายบ้าง อืม… ฝีมือไม่ถึงแฮะ ฮ่า

อยากลองเล่นมุมอื่นๆ ดูบ้างสำหรับปางไสยาสน์ เอ่อ… เก็บพระบาทมาไม่ครบ - -'a
ภาพนี้ก็เก็บเข่าซ้ายมาไม่เต็ม - -'a
รออยู่พักนึงอีกชุดก็เดินกลับกันมา ซื้อขนมกันนิดหน่อย แล้วก็ขึ้นรถกลับรอบนี้ที่ได้เดินถ่าย night street ประสบการณ์ที่ได้คือเดินถ่ายภาพตลาดกลางคืน จะได้เรื่องแสงไฟ แต่จะโฟกัสยากหน่อย หลายครั้งที่ยกกล้องขึ้นถ่ายแล้วโฟกัสไม่เข้า

ถ่าย street นี่ก็ไม่ใช่สไตล์ตัวเองเท่าไหร่ แต่ก็เป็นการบันทึกเรื่องราวว่าเราไปเจออะไรมาบ้าง หามุมสวยๆ ถ่ายได้ยากเพราะเดินไปถ่ายไป ยิ่งเดินกันหลายคนด้วยนี่ ถ้ามัวแต่ถ่ายภาพ คนในกลุ่มก็เดินตัวปลิวไปไหนต่อไหนแล้ว ฮ่า

[Keyword]

ตลาดน้ำอัมพวา

.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น